Mùa tuyển sinh 2018 đang khởi động, những đơn vị đào tạo đã bắt đầu công bố phương án và quy chế tuyển sinh. Dưới đây là những thông tin tuyển sinh mới nhất của trường Cao đẳng Y dược TPHCM.

Những đổi mới về phương án tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y dược HCM là một trong những đơn vị đào tạo khối ngành y dược uy tín trên toàn quốc. Mỗi năm có hàng ngàn thí sinh đăng ký xét tuyển vào những ngành học đa dạng của trường.

Năm nay, thực hiện đề án của Bộ Lao động TB&XH, trường Cao đẳng Y dược TPHCM thông báo tuyển sinh  trên phạm vi cả nước theo hình thức xét tuyển.

Thấu hiểu những áp lực của khó khăn về điểm sàn, bắt đầu từ năm 2018, nhà trường quyết định bỏ quy định về điểm sàn, tạo điều kiện cho những thí sinh có học lực vừa và khá theo học chuyên ngành mà mình yêu thích.

Để giúp thí sinh có thể đăng ký xét tuyển một cách thuận lợi nhất, nhà trường thực hiện xét tuyển online qua mạng, giúp giảm thiểu tối đa chi phí đi lại cũng như những phụ phí phát sinh cho thí sinh trong quá trình đăng kí xét tuyển.

Điều kiện tuyển sinh

Về điều kiện xét tuyển, thực hiện theo quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo ,nhà trường thực hiện xét tuyển đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT. Những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT, cần cung cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc những chứng chỉ tương đương. Bên cạnh đó, thí sinh cần đảm bảo những yêu cầu chung như có sức khỏe bình thường, không vi phạm pháp luật.

Những ngành đào tạo chính

Năm 2018 đánh dấu sự phát triển của nhà trường với việc mở thêm 2 ngành đào tạo mới. Ngành tuyển sinh và hệ đào tạo của trường Cao đẳng Y dược TPHCM bao gồm:

Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Học phí và chính sách miễn giảm học phí

Với mục tiêu hỗ trợ và tạo thuận lợi tối đa cho các bạn sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH, phù hợp với mọi đối tượng. Mức học phí cụ thể được quy định là 800.000đ/tháng.

Bên cạnh đó,thí sinh tham gia học tập tại trường Cao đẳng Y dược TPHCM còn được hỗ trợ nhiều chính sách an sinh giáo dục như miễn giảm học phí đối với sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, con em gia đình chính sách và những thí sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, những thí sinh đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia…

Thủ tục hồ sơ đăng ký

Những thí sinh có nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào những ngành đào tạo của trường cần phải chuẩn bị đầy đủ những thủ tục giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 theo mẫu của trường ( mã ngành 6720201)
  • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng đối với học sinh tốt nghiệp
  • Học bạ phô tô công chứng
  • 04 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin ở mặt sau ảnh
  • Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp THPT 2018
  • Bản sao giấy khai sinh phô tô công chứng
  • Chứng minh thư phô tô công chứng
  • Phong bì dán tem ghi rõ điện thoại, địa chỉ để nhà trường gửi giấy báo nhập học
  • Các giấy tờ ưu tiên khác
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng

 

Facebook Comments