Năm 2018, Các trường Cao đẳng Điều Dưỡng khu vực TP.HCM xét tuyển đối với tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT trên cả nước.

Thực trạng nguồn nhân lực Ngành Điều dưỡng

Có thể thấy từ năm 2011, dân số Việt Nam bước vào thời kỳ già hóa vì thế nhu cầu chăm sóc, cải thiện sức khỏe của bộ phận người cao tuổi không ngừng tăng. Điều này đã gây áp lực không nhỏ đến các bệnh viện, sở y tế trong cả nước. Cụ thể, nhân lực phục vụ trong các bệnh viện hiện nay thiếu trầm trọng nhất chính là Điều dưỡng viên, vì thế chuyện 1 điều dưỡng phải chăm sóc 10 người bệnh là chuyện bình thường xảy ra ở các bệnh viện lớn.

Chính vì thế, những bạn trẻ theo đuổi ngành Điều dưỡng sẽ không phải suy nghĩ về vấn đề thất nghiệp lý do các bệnh viện, trung tâm y tế, các viện thẩm mỹ làm đẹp,…liên tục thông báo tuyển dụng nhân lực Điều dưỡng viên số lượng lớn. Và việc lựa chọn theo đuổi ngành Điều dưỡng chính là lựa chọn sáng suốt cho tương lai của chính mình.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM xét tuyển như thế nào?

Năm 2018, Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao của ngành Y tế.Quy định tuyển sinh đầu vào trong năm 2018 cũng có nhiều thay đổi rất có lợi cho người học. Cụ thể điều kiện xét tuyển đầu vào Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chính là tốt nghiệp THPT quốc gia.

Sau khi trúng tuyển tại trường thí sinh sẽ được đào tạo các kiến thức cơ sở và chuyên ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược trong vòng 2,5 năm. Tốt nghiệp khóa học sinh viên được cấp bằng cao đẳng điều dưỡng chính quy và có thể liên thông lên bậc đại học nếu đáp ứng đủ yêu cầu của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 ra sao?

Những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển vào ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại TPHCM  chuẩn bị nhứng giấy tờ sau:

  • Bản sao học bạ THPT: Photo công chứng tại phường, xã 02 Bản
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT cấp 3: 02 Bản
  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước: Photo công chứng tại phường xã Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3
  • Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Bản sao giấy khai sinh: Photo công chứng 01 bản
  • Ảnh được chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại (04 Ảnh 3×4)
  • Bản sao giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có) 01 Bản.
  • 02 Phong bì có dán tem và ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên lạc khi cần.
  • Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc tại nơi đang làm việc ( dấu tròn, đỏ, hợp lệ): 02 bản.
Facebook Comments
5 (100%) 1 vote