Nhắc tới lụa thì chắc hẳn trong chúng ta cũng không thể nào không nhắc tới lụa Vạn Phúc. Ở nơi đây là làng nghề nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch. Và hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn những kinh nghiệm đi làng lụa Vạn Phúc dễ dàng nhé!

Làng lụa vạn phúc ở đâu?

Địa chỉ làng lụa vạn phúc? Làng lụa Vạn Phúc (nay là Phường Vạn Phúc) nằm ngay trong lòng Quận Hà Đông và cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 10km.

Để đi tới làng lụa Hà Đông bạn có thể chọn đi theo cung đường Lê Văn Lương kéo dài hoặc đi đường Nguyễn Trãi tới bưu điện Hà Đông thì bạn rẽ phải, bạn sẽ không khó khi nhận ra cổng làng Vạn Phúc.

Làng lụa vạn phúc có gì?

Ở làng lụa này có khoảng 800 hộ gia đình. Thế nhưng hầu hết những hộ dân nơi đây đều làm nghề. Mỗi năm, có khoảng 2,5 đến 3 triệu mét vuông vải được sản xuất. Thời gian gần đây, có nhiều chất lụa từ Trung quốc được nhập về làm ảnh hưởng thế nhưng lụa Vạn Phúc vẫn khẳng được thương hiệu của mình.

kinh nghiệm đi làng lụa vạn phúc 

Lụa Vạn Phúc xưa nay đều nổi tiếng vì chất lụa vô cùng mềm mịn, giữ được nét đẹp truyền thống của dân tộc. Lụa thể hiện sự khéo léo và bàn tay điêu luyện của người dân nơi đây. Không chỉ dừng lại việc buôn bán trong nước mà lụa Vạn Phúc còn được xuất khẩu sang các nước bạn.

Hiện nay, tơ lụa Vạn Phúc có khoảng 70 loại the, lụa, gấm, lĩnh với những tên gọi khác nhau như: băng hoa, long phượng, mây bay, tứ quế,…

Đầu tiên ngay khi bạn đặt chân đến làng lụa Vạn Phúc, bạn sẽ bắt gặp cổng làng rất to và đẹp.

làng lụa vạn phúc mở cửa đến mấy giờ

Ngay bên trái cổng làng Vạn Phúc, bạn sẽ thấy ngôi chùa Vạn Phúc cổ kính, ngôi chùa đậm chất miền Bắc với cây đa cổ thủ, giếng sen cùng cây cầu gỗ chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn cảm giác thư thái.

Đi thêm cỡ 20m nữa bạn sẽ thấy một tấm bảng chào mừng cùng với bản đồ tham quan/mua sắm. Nơi đây không có to vì thế bạn hoàn toàn có thể nhớ được cung đường đi của mình. Tại đây bạn cũng nên gửi xe luôn để đi bộ tham quan mua sắm là tuyệt vời nhất.

Đi theo chỉ dẫn để vào “Khu du lịch văn hóa và mua sắm sản phẩm”.

Khi đã tham quan xong, bạn có thể ra ngoài rẽ vào chợ để tham khảo các mặt hàng và mua sắm. Bạn có thể mua được rất nhiều đồ ở đây làm từ lụa. Ví dụ như quần áo trẻ con, váy lụa, khăn lụa. Mọi mẫu mã đều vô cùng đa dạng và độc đáo.

Ăn gì khi đi thăm làng lụa Vạn Phúc?

Đến với làng lụa Vạn Phúc xong, được ngắm tất cả các sản phẩm lụa, trực tiếp xem các nghệ nhân làm nghề thì chúng ta sẽ thưởng thức đặc sản nơi đây.

Ăn gì khi đi thăm làng lụa Vạn Phúc

Với khách du lịch, đi chơi không chỉ để thưởng thức phong cảnh, tìm hiểu văn hóa, mà khám phá ẩm thực cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Danh sách một số địa điểm ẩm thực dành cho bạn dưới đây có lẽ rất hữu ích để bạn tham khảo. 

San Hô Đỏ – Hải Sản Tươi Sống: 26 Vạn Phúc, Quận Hà Đông

Aki Tea – Trà Sữa & Đồ Ăn Vặt:  58 Vạn Phúc, Quận Hà Đông

Lẩu 1 Người – Vạn Phúc: B7 63 Vạn Phúc, Quận Hà Đông

Định Hằng – Phở & Bún Các Loại: 82 Vạn Phúc, Quận Hà Đông

Pizza Box – Vạn Phúc: 430 Vạn Phúc, Quận Hà Đông

Tre Quán – Bánh Bao Nóng: Vạn Phúc, Quận Hà Đông

Tơ Thức – Đặc Sản Vịt: 430 Vạn Phúc, Quận Hà Đông

Hy vọng những kinh nghiệm đi làng lụa Vạn Phúc đã thêm cho bạn những gợi ý cho một chuyến đi cuối tuần vui vẻ!

Facebook Comments