Điều dưỡng không phải là ngành đào tạo mới của khối ngành Y tế. Tuy nhiên thì vẫn có rất nhiều bạn thí sinh chưa hiểu về ngành học này. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ những điều thí sinh thường thắc mắc khi hoch Cao đẳng Điều dưỡng.

Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của ngành

Nguồn nhân lực luôn là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm khi chọn ngành. Đây là yếu tố chi phối cơ hội việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp. Một ngành học có nhu cầu nhân lực lớn sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm.

Hiện nay, Việt Nam đang đứng trước tình trạng già hóa dân số. Điều này dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Đây chính là lý do khiến nhu cầu về ngành Y dược nói chung và nhành Điều dưỡng nói riêng tăng cao. Thực tế, ngành y tế đang đứng trước cơn khát nhân lực khi số lượng sinh viên ra trường không đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực thực tế.

Bên cạnh đó thì việc xây dựng hệ thống hạ tầng bệnh viện cũng như sự xuất hiện của những trung y tế hay những bệnh viện tư nhân cũng làm cho nhu cầu về ngành tăng mạnh. Bên cạnh đó, không giống như các chuyên ngành Y dược khác, mỗi bộ phận sẽ có những nhân lực có chuyên ngành riêng thì đối với điều dưỡng viên hay thì phòng nào, khoa nào cũng cần phải . Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực chuyên ngành điều dưỡng là rất cao, gấp nhiều lần so với những chuyên ngành khác. Đây là cơ hội để những bạn sinh viên theo học Điều dưỡng có cơ hội tìm được việc làm phù hợp sau khi hoàn thành chương trình học.

Điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng

Theo những thông tin chia sẻ của Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược rất nhiều thí sinh có nguyện vọng học ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại trường băn khoăn về điều kiện học.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành y tế, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh thì điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng đã được lới lỏng rất nhiều. Hầu hết những trường Cao đẳng Điều dưỡng thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Những thí sinh tốt nghiệp THPT đã có đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Đây là cơ hội cho những học sinh có học lực bình thường muốn theo đuổi đam mê với ngành y dược.

Cao đẳng Điều dưỡng có liên thông lên Đại học được không?

Đây là băn khoăn của rất nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng. Mới đây, Bộ Y tế đã công bố thông tin về yêu cầu tuyển dụng nhân sự của ngành sẽ có sự thay đổi kể từ năm 2021 trở đi bằng Trung cấp Y dược sẽ không còn hiệu lực. Điều này cũng gây hoang mang cho những bạn có ý định học Cao đẳng Điều dưỡng và những bạn đã hoặc đang học: liệu không biết đến khi nào thì bằng Cao đẳng không còn hiệu lực nữa? Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho nhu cầu công việc sau này thì bạn nên học liên thông đại học Điều dưỡng ngay khi có điều kiện.

Sau khi hoàn thành chương trình học Điều dưỡng hệ Cao đẳng, bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy và có đủ điều kiện để liên thông đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Không chỉ với chuyên ngành Điều dưỡng mà bất kỳ ngành Cao đẳng dược hay Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh… sau khi tốt nghiệp bạn đều có thể học Liên thông lên Đại học nếu bạn có nguyện vọng muốn bổ túc kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Facebook Comments