Việc chọn ngành học luôn là vấn đề gây rắc rối cho những bạn trẻ. Để chọn được ngành học phù hợp với sở thích, khả năng cũng như có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp không phải điều đơn giản. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ 5 ngành học “hấp dẫn” đem lại cơ hội việc làm cao mà bạn nên tham khảo.

Khối ngành Y dược

Được đánh giá là một trong những ngành đang nằm trong cơn khát nhân lực, Y dược đang là khối ngành được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Theo những chuyên gia giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ:  một số tin tức khảo sát cho rằng, đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 25.000 người làm việc trong lĩnh vực y dược. Sự thiếu hụt nhân lực này gây khó khăn cho ngành Y dược. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để những sinh viên tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm phù hợp sau tốt nghiệp.

Một số ngành học thuộc lĩnh vực y dược đang thu hút thí sinh đăng ký là ngành Dược, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Hộ sinh… Đây là những ngành học đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp.

Ngành Marketing

Với xu thế phát triển hiện nay thì Marketing là một trong những thành phần không thể thiếu của công ty, doanh nghiệp. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Cùng với xu hướng thay đổi kinh tế ,cách mà những nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Đây là lý do mà công ty, doanh nghiệp cần một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm. Điều này đem đến nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên ngành Marketing. Đặc biệt, mức đãi ngộ của những công ty thường rất cao tùy vào quy mô của công ty lớn hay nhỏ.

Ngành Du lịch, quản lý khách sạn

Du lịch đang là lĩnh vực đang được đầu tư và phát triển. Theo số liệu Tổng cục thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng, Du lịch Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển.  Gắn liền với nó là những địa điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước cũng như quốc tế. Vì thế, chọn ngành Du lịch hay Quản trị khách sạn chính là lựa chọn thông minh, tạo điều kiện để bạn có nhiều cơ hội cọ xát với thử thách, cơ hội gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Đối với những bạn trẻ là người ưa khám phá và trải nghiệm thì ngành này là lựa chọn vừa giúp bạn tìm kiếm việc làm vừa đáp ứng đúng sở thích của bản thân.

Ngành ngôn ngữ Anh

Những chuyên gia giáo dục cho rằng, trước xu hướng toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, có vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong công việc cũng như trong đời sống.  Ngôn ngữ Anh được áp dụng trong nhiều lĩnh vực lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, marketing, sư phạm ngoại ngữ, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,… Có thể thất, ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong môi trường quốc tế hóa như hiện nay. Bên cạnh đó, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt tại Việt Nam đã lên đến con số 1000. Chính vì thế, đây là cơ hội được làm việc, tiếp xúc nhưng cũng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các công ty. Ngôn ngữ Anh được đánh giá là một ngành học thực sự rất triển vọng

Facebook Comments
Rate this post