Theo đánh giá của những chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành học rất quan trọng đối với những bạn thí sinh. Thế nhưng, có rất nhiều bạn trẻ chọn sai ngành học do không có sự hiểu biết và tìm hiểu về ngành học. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn ngành, hãy tham khảo top ngành học dưới đây. Đây được đánh giá là những ngành học tiềm năng, có khả năng đem lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên tốt nghiệp.

Ngành Điều dưỡng và nhóm ngành sức khỏe

Xã hội ngành càng phát triển, đời sống kinh tế của người dân cũng ngày càng tăng cao , cùng với đó là già hoá dân số khiến người dân ngày càng quan tâm đến sức khỏe và vấn đề khám chữa bệnh. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm những chuyên gia chăm sóc sức khỏe, theo dõi chế độ dinh dưỡng, luyện tập, khám định kì sẽ ngày càng tăng cao.

Theo chia sẻ của giảng viên trường Cao đẳng Y dược Nha Trang, dự đoán đến năm 2020, nhu cầu về các chuyên gia điều dưỡng cộng đồng sẽ tăng lên đến 40% và cần thêm khoảng 21,5% nhân lực trong lĩnh vực y tế. Theo đó, Việt Nam sẽ cần khoảng 25.000 nhân lực làm việc trong lĩnh vực sức khỏe.  Chính vì thế, đây được xem là ngành học có tiềm năng việc làm lớn. Điều này cũng khiến những cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe ngày càng nhiều, Cũng theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Y dược Nha Trang, để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội, nhà trường đã và đang tuyển sinh những ngành học thuộc khối ngành Y dược với điều kiện đầu vào dễ dàng, tạo điều kiện tối ưu cho những thí sinh.

Ngành Marketing

Những hoạt động truyền thông tại Việt Nam ngày càng phổ biến và phát triển. Và Marketing được đánh giá là một hoạt động không thể thiếu để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những công ty truyền thông cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Những công ty này cần phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm.

Vì thế, Marketing được đánh giá là ngành học tiềm năng, đã và đang có sức hút việc làm lớn. Đây chính là ngành học lý tưởng cho những bạn trẻ năng động.

Ngành công nghệ thông tin

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và kỹ thuật số, trong tương lai rất gần ngành công nghệ thông tin vẫn là một ngành hot mà bạn có thể lựa chọn. Theo một số cuộc khảo sát, đến năm 2020, nhu cầu về các chuyên gia IT sẽ tăng lên khoảng 26,5%. Đây được xem là một con số rất triển vọng cho những bạn theo học ngành nghề này.

Ngành cũng có cơ hội việc làm rộng mở. Theo những chuyên gia giáo dục, bên cạnh những việc làm liên quan đến công nghệ thông tin thì bạn cũng có thể làm chuyên gia an ninh mạng. Một số nguồn tin tức cho thấy, khoảng 5 năm vừa qua, con số về nhu cầu tìm kiếm các nhà phân tích chính sách đã tăng lên đến 21,4%. Đặc biệt, mức lương của ngành nghề này cũng rất đáng mơ ước đối với sinh viên mới ra trường và những người đã có kinh nghiệm nhiều năm.

Ngành công nghệ kỹ thuật ôtô

Theo đánh giá của những chuyên gia dự báo nhu cầu nhân lực, nhu cầu ngành Công nghệ kỹ thuật ôtô ngày càng nhiều. Với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, thì công nghiệp ôtô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Bên cạnh đó, việc đầu tư của những hãng ôtô nước ngoài vào nước ta ngày càng nhiều. Điều này khiến cho nhu cầu lao động của ngành này trong những năm gần đây đều được đưa vào danh mục các ngành “nóng” và cũng nhanh chóng trở thành xu thế lựa chọn cho các bạn trẻ.

Facebook Comments