Một trong những điểm mới bổ sung năm 2018 của kỳ thi THPT quốc gia về đảm bảo an toàn nghiêm túc trong phòng thi, Bộ GD&ĐT yêu cầu cán bộ coi thi kỳ thi THPT quốc gia sẽ phải đăng ký chữ ký trước khi tham gia làm nhiệm vụ.

Mỗi phòng thi đảm bảo yêu cầu có 01 cán bộ coi thi (CBCT) là cán bộ, giảng viên của trường ĐH, CĐ và 01 CBCT là giáo viên của trường phổ thông.

Kết quả hình ảnh cho thi thpt quốc gia 2018

Để đảm bảo an toàn nghiêm túc trong phòng thi của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT yêu cầu cán bộ coi thi phải đăng ký chữ ký để lưu giữ.

Ông Đặng Nhật Minh, Phó Phòng Khảo thí thi và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT cho biết, một trong những điểm nhấn đảm bảo an toàn, nghiêm túc, tránh gian lận trong phòng thi năm nay là mỗi cán bộ coi thi phải đăng ký chữ ký. Chữ ký của cán bộ coi thi được lưu giữ cùng với chữ ký của thí sinh.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Trưởng điểm thi quy định cách đánh số báo danh trong phòng thi; tổ chức cho cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi bắt thăm phân công coi thi, giám sát phòng thi.

Theo tin tức giáo dục, khi bàn giao túi bài thi, giao nộp bài thi phải có họ tên, chữ ký của 2 cán bộ coi thi. Khi bàn giao bài thi cho Trưởng Điểm thi, CBCT phải cùng thư ký kiểm đếm bài thi, niêm phong túi bài thi (trên nhãn niêm phong phải có đủ chữ ký của 2 cán bộ coi thi và thư ký) sau đó đóng dấu niêm phong túi bài thi theo quy định.

Hình ảnh có liên quan

Cán bộ coi thi phải giám sát chặt chẽ, không để thí sinh ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi

Đối với bài thi tổ hợp, lãnh đạo Cục Khảo thí cho hay, trong suốt thời gian thi bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi phải giám sát chặt chẽ, không để thí sinh ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu, vật dụng nào khác ngoài bài thi, giấy nháp (có chữ ký của cán bộ coi thi); CBCT phải kịp thời thu giữ các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… này nếu phát hiện vi phạm.

Một trong những điểm mới nữa trong năm nay là kỳ thi, đối với thi trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT sẽ vẽ sơ đồ phòng thi rồi gửi về các đơn vị. Các cán bộ coi thi thực hiện phát đề thi trắc nghiệm cho thí sinh theo trình tự sơ đồ theo hàng ngang, lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

Đồng thời, cán bộ coi thi sẽ yêu cầu thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp, vật dụng thi đã phát cho ban đầu.. khi hết thời gian làm bài môn thi thành phần; không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi Sinh học và Giáo dục công dân của bài thi tổ hợp; không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với các bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Facebook Comments