Bóng đá là môn thể thao vua, các cầu thủ bóng đá cũng thuộc những vận động viên đắt giá nhất trên thế giới.  Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mức lương của cầu thủ cao nhất thế giới.

Mức lương của  những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới luôn là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm khi theo dõi bong da truc tiep. Mức lương của các cầu thủ giống như một thước đo để đánh giá được sự đóng góp của các cầu thủ nên vấn đề này càng trở nên quan trọng hơn.

Theo đó, tờ L’Équipe đã đưa ra những thông tin nghiên cứu về mức lương của các ngôi sao hàng đầu thế giới hiện nay, nhằm tìm ra người đang được nhận lương cao nhất. Và siêu sao Lionel Messi chính là cầu thủ bóng đá đang nhận lương cao nhất thế giới.

Tìm hiểu về mức lương cầu thủ cao nhất thế giới

Lionel Messi

Messi là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina và anh cũng là một ngôi sao sáng giá của câu lạc bộ Barcelona. Tại câu lạc bộ bóng đá Barcelona, Messi được trả mức lương là 11 triệu đô la. Trong đó bao gồm 84 triệu đô la tiền lương và 27 triệu đô la từ tiền chuyển nhượng. Messi chính là vận động viên được trả mức lương cao thứ 2 trên thế giới.

Năm 13 tuổi, câu lạc bộ Barcelona đã đồng ý chi trả tiền điều trị y tế nên Messi đã chuyển đến Tây Ban Nha. Anh đã cùng với các đồng đội tại câu lạc bộ của mình đã giành được rất nhiều thành tích thi đấu hết sức ấn tượng. 

Năm 2012, Messi đã xác lập được nhiều kỷ lục trong lịch sử của câu lạc bộ cũng như lịch sử bóng đá thế giới. Tháng 11 năm 2017, Messi tiếp tục gia hạn hợp đồng cùng với câu lạc bộ Barcelona để ở lại mùa giải 2020-21. Với bản hợp đồng này thì mức lương hàng năm cùng với tiền thưởng của anh ít nhất là 80 triệu đô la.

Messi cũng có một bản hợp đồng thỏa thuận trọn đời cùng với Adidas. Những hợp đồng quảng cáo khác bao gồm: Gatorade, Pepsi, và Huawei. Đặc biệt là có một công viên đã được đặt theo tên của anh, dự kiến công viên Messi Experience Park được khai trương vào năm 2020 tại Nam Kinh, Trung Quốc.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo đã được Forbes xếp hạng là cầu thủ bóng đá được trả lương cao thứ 2 trên thế giới và là vận động viên được trả lương cao thứ 3 thế giới trong năm 2018.

Ronaldo đã kiếm được 61 triệu đô la tiền lương mỗi năng từ câu lạc bộ Real Madrid cùng với 47 triệu đô chuyển nhượng. Tổng số tiền mà anh nhận được hàng năm là 35 triệu đô la.

Năm 2017, Ronaldo đã tham gia 43 trận đấu chính thức và ghi được 44 bàn thắng. Chính những thành tích ấn tượng này đã giúp cho anh nhận được quả bóng vàng thứ 5 trọng sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình. Anh cũng giành danh hiệu Champions League thứ 5 của mình.

Ronaldo đã ký một bản hợp đồng trọn đời cùng với Nike với trị giá 1 tỷ đô. Bên cạnh đó, Ronaldo cũng làm đại diện cho những thương hiệu lớn khác như: Herbalife, EA Sports và American Tourister.

Neymar 

Tìm hiểu về mức lương cầu thủ cao nhất thế giới

Neymar da Silva Santos Junior thường được người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới gọi bằng chữ đầu tiên trong tên của mình. Anh là cầu thủ bóng đá được trả mức lương cao thứ 3 thế giới với 90 triệu đô mỗi năm.

Trong đó, 73 triệu đô do Neymar kiếm được là do từ tiền lương và 17 triệu đô từ tiền chuyển nhượng. Tháng 8 năm 2017, Neymar đã ký một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm cùng với câu lạc bộ Paris Saint Germain.

Tiền đạo người Brazil đã ký hợp đồng cùng với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Nike, Red Bull và McDonald. Anh chính là cầu thủ bóng đá đầu tiên trên thế giới sở hữu giày thể thao Air Jordan tùy chỉnh của riêng mình do Swoosh sản xuất.

Gareth Bale

Gareth Bale kiếm được 34,6 triệu đô mỗi năm và trở thành cầu thủ được trả lương cao thứ 4 thế giới. Trong đó bao gồm 28.6 triệu đô từ tiền lương cùng với 6 triệu đô từ tiền chuyển nhượng.

Tiền đạo của câu lạc bộ Real Madrid đến từ xứ Wales. Tháng 5 năm 2018, Gareth Bale đã có 2 pha lập công giúp cho đội bóng của mình giành được danh hiệu cao quý nhất tại Champions League lần thứ 3 liên tiếp. 

Tháng 10 năm 2016, Gareth Bale đã gia hạn hợp đồng cùng với câu lạc bộ của mình cho tới tháng 6 năm 2022. Bale có hợp đồng làm đại diện thương hiệu cho Adidas đến năm 2020.

Paul Pogba

Paul Pogba chính là cầu thủ có mức lương cao thứ 5 thế giới. Theo đó, anh kiếm được 29.5 triệu đô la. Trong đó bao gồm 25 triệu đô la tiền lương và 4.5 triệu tô từ hợp đồng chuyển nhượng.

Paul Pogba là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp đang thi đấu tại vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Manchester United. Hợp đồng 5 năm có mức lương ít nhất là 20 triệu đô. Pogba  cũng sở hữu một bản hợp đồng có thời hạn 10 năm với Adidas.

Với những thông tin trong bài viết trên đây, chắc hẳn rằng các bạn đã có được lời giải đáp cho vấn đề lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới cùng với  những kiến thức tổng quát nhất về bóng đá.

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments