Là một trong những lĩnh vực quan trọng của hệ thống y tế, Hộ sinh đang là ngành học được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Để bạn có thể đăng ký xét tuyển ngành học này thuận lợi nhất, trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xin chia sẻ những điều thí sinh cần biết khi xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh.

Hộ sinh là gì?

Hộ sinh là một chuyên ngành học được đào tạo tại nhiều trường Y dược hiện nay. Nữ hộ sinh là những người sẽ phụ trách công việc theo dõi, thăm khám và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho những thai phụ và bé sơ sinh trong suốt quá trình thai phụ nằm viện.

Sinh viên theo học Cao đẳng Hộ sinh sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết, những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành để hiểu rõ cách chăm sóc thai phụ, cung cấp những kiến thức cần thiết cho thai nhi và cơ thể người mẹ, theo dõi diễn biến và thể trạng của thai phụ, hướng dẫn và đồng hành cùng thai phụ trong quá trình vượt cạn. Công việc của nữ hộ sinh rất quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống hoạt động của ngành Y tế nói chung và khoa sản nói riêng.

Điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Điểm chuẩn luôn là vấn đề quan tâm của những thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh. Để cung cấp thêm nhân lực cho ngành Y dược cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh theo học, trong kỹ tuyển sinh năm 2018, Cao đẳng Hộ sinh có một số thay đổi về phương án tuyển sinh, đặc biệt là mức điểm chuẩn.

Cụ thể, tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, nhà trường đã bỏ mức điểm chuẩn, tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THPT. Đây là điều kiện thuận lợi cho những thí sinh có học lực trung bình- khá có thể theo học Cao đẳng Hộ sinh.

Vì sao nên chọn Cao đẳng Hộ sinh?

+ Cơ hội việc làm cao

Cuộc sống xã hội ngày càng tăng cao,kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, trong đó có nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản. Hệ thống bệnh viện ngày càng được mở rộng, những trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cũng như những phòng khám tư ngày càng phát triển. Đây là một trở ngại của ngành y tế Việt Nam. Tuy nhiên, nó lại là cơ hội cho những sinh viên theo học khối ngành Y dược nói chung và Cao đẳng Hộ sinh nói riêng có cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

+ Mang tính chất nhân văn cao cả

Hộ sinh làm công việc giúp đỡ những sản phụ trong quá trình vượt cạn, đảm bảo thuận lợi và an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé. Vì thế mà ngành mang ý nghĩa nhân văn vô cùng lớn, không chỉ giúp bảo vệ tính mạng mà còn góp phần xây dựng đội ngũ lao động cho tương lai, phát triển đất nước.

+ Thời gian đào tạo ngắn

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngành Cao đẳng Hộ sinh, hệ Cao đẳng chính quy được đào tạo trong thời gian 3 năm. So với những chương trình đào tạo khối ngành y dược, chương trình đào tạo này có thời gian ngắn hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập.

Trong thời gian đào tạo, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức chung và kiến thức chuyên môn cùng những kiến thức và kỹ năng thực hành trực tiếp để có thể đảm nhận tốt công việc. Sau khi ra trường, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

 

 

Facebook Comments