Năm 2018 rất nhiều trường mở rộng phương thức xét tuyển học bạ để thu hút các thí sinh đặc biệt là những trường Đại học ngoài công lập tại khu vực TPHCM.

Để xét tuyển theo phương thức học bạ mặc dù đã tuyển đủ chỉ tiêu cho các ngành học thế nhưng các Trường Đại học Văn Lang đã thông báo dự kiến không xét tuyển đợt 2. Vì thế với 8 ngành học có khả năng trúng tuyển thì điểm xét tuyển khá cao như:

  • Ngôn ngữ Anh ( 29 điểm – tiếng anh sẽ nhân hệ số 2 )
  • Quan hệ công chúng ( 23 điểm )
  • Quản trị kinh doanh ( 20 điểm )
  • Đông phương học ( 22 điểm )
  • Luật kinh tế ( 22 điểm )
Xét tuyển học bạ tại các trường năm 2018 như thế nào?

Trước nhu cầu của thí sinh đăng ký vào trường cũng như dựa vào số lượng thí sinh đăng ký làm thủ tục nhập học đợt 1. Nếu đợt 1 thí sinh nhập học không tới đủ 100% thì sẽ tuyển thêm đợt 2 cho tới khi đủ chỉ tiêu.

Một số trường khác như Đại học Hoa Sen sẽ công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ có rất nhiều ngành mức điểm xét tuyển khá cao. Tính đến thời điểm hiện nay thì có khoảng 75% các thí sinh làm thủ tục nhập học tại trường vì thế có thể sẽ xét tuyển học bạ tiếp tục trong thời gian tới. Những trường Đại học ngoài công lập có mức điểm chuẩn xét tuyển học bạ đợt 1 cao nhất là trường Đại học Ngoại ngữ.

Theo thông báo của các trường thì tới ngày 31/7 sẽ là thời hạn kết thúc việc xét tuyển học bạ. Chính vì thế các thí sinh có mong muốn xét tuyển học bạ nên cân nhắc kỹ thay vì xét tuyển điểm trúng tuyển của điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo các chuyên gia ngành giáo dục cho biết: Thông qua 4 đợt xét tuyển thì so với năm ngoái xu hướng thí sinh quan tâm đến xét tuyển học bạ sẽ nhiều hơn đồng thời nộp hồ sơ xét học bạ sớm hơn. Thí sinh sau khi biết kết quả về điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì số lượng đăng ký xét tuyển học bạ cũng tăng lên đáng kể. Đó cũng chính là do tâm lý của các thí sinh lo lắng về mức điểm cũng như tìm kiếm thêm một giải pháp an toàn cho bản thân.

Thí sinh xét tuyển học bạ cần nắm rõ những quy định

Tại 3 đợt xét tuyển trước thì điểm trúng tuyển của các trường Đại học Công nghệ TPHCM có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển không tăng so với điểm xét tuyển. Thế nhưng trong thời gian tới thì số lượng thí sinh nộp hồ sơ cũng tăng hơn đồng thời sẽ bất ngờ về điểm trúng tuyển. Số lượng thí sinh nộp hồ sơ cũng tăng lên đáng kể các ngành nộp hồ sơ nhiều như: Công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô …

Theo xu hướng năm nay thì thí sinh nộp hồ sơ các ngành vẫn như các đợt trước, số lượng hồ sơ xét tuyển học bạ tiếp tục nhiều hơn tại một số ngành có điểm trúng tuyển cao. Tại đợt 1 xét tuyển vừa qua, số thí sinh trúng tuyển vẫn là một ẩn số chưa được công bố cụ thể … Đối với những ngành thí sinh đang quan tâm xét tuyển học bạ nhất thì : Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng cũng như các dịch vụ ăn uống …. Các nhóm ngành ngôn ngữ, công nghệ ô tô cũng được các thí sinh đặc biệt quan tâm.

Facebook Comments